เพชร กรุณพล พูดแล้ว หลังอาศัยอยู่ในคอนโดหรูติดวัด ลั่นความจริงเสียงระฆัง ผิดคาดแรง.!!จากกรณี สำนักงานเขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ ส่งหนังสือลงวันที่ 2 ต.ค. ถึง เจ้าอาวาสวัดไทร ย่านพระราม 3 ระบุว่า ประชาชนแจ้งเรื่องร้องทุกข์ว่าได้รับความเดือดร้อน กรณีที่วัดไทร ทำการตีระฆัง ส่งเสียงดังรบกวน ตั้งแต่เวลา 03.30 น. - 04.00 น. เป็นประจำทุกวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้พักอาศัยบนคอนโดที่อยู่ติดวัดดังนั้น สำนักงานเขตบางคอแหลม จึงขอความร่วมมือวัดไทร ลดเสียงให้เหมาะสม ป้องกันการสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้พักอาศัย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง หลายคนมองว่า เป็นธรรมเนียมของวัดที่จะต้องตีระฆังเพื่อปลุกพระมาปฏิบัติศาสนกิจ ทั้งวัดก็สร้างมาหลายร้อยปี แต่คอนโดเพิ่งสร้างไม่ถึง 10 ปีนั้นสำนักเขตบางคอแหลม

ล่าสุด เพชร-กรุณพล เทียนสุวรรณ นักแสดงหนุ่ม ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้พักอาศัยอยู่ในคอนโด ใกล้วัดไทร เปิดเผยว่า ยอมรับว่า ตนได้ยินทุกวันอยู่ เสียงมันก็ดัง แต่ไม่ถึงขั้นมามีใครมาตะโกนข้างหู แต่ด้วยว่าคอนโดที่ตนอยู่มีคลองกั้น ไม่ได้อยู่ติดวัดเลยทีเดียว เสียงที่ได้ยินก็ไม่ดังมาก แต่ก็เข้าใจได้สำหรับคนที่เขารู้สึกว่าเสียงระฆังมันรบกวนเขา เพราะว่าบางบ้านมีเด็กน้อย ซึ่งพอพระตีระฆังเด็กก็จะตื่นร้อง แล้วก็เอานอนยาก พ่อแม่อาจจะเหนื่อยเพชร กรุณพล

แล้วก็คนที่ย้ายเข้ามาใหม่ วัดไม่ใช่มีแค่เสียงระฆังดังอย่างเดียว บางครั้งก็จะมีงานบวช ซึ่งจะมีขบวนกลองยาว บางทีก็จะเอาเครื่องเสียงมาเปิดในวัดเสียงดัง แต่มันก็ไม่ได้บ่อยนานๆ ครั้ง คือที่ดินย่านนี้ราคาค่อนข้างสูง คนที่ย้ายเข้ามา เขาก็ต้องการมีความเป็นส่วนตัว พอได้ยินเสียงระฆังดังเขาก็เลยรู้สึกรับไม่ได้ ไปรบกวนเขา แต่คุณลืมไปว่าวัดมาก่อน คุณย้ายมาอยู่ที่หลังขอบคุณ ที่มา: siamnews.com
dsfsdf